Danh sách người cần ở ghép Đường Thống Nhất, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Danh sách những người đang cần ở ghép Đường Thống Nhất, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

.
Ảnh Chào cả nhà
6 tháng trước

Chào cả nhà

Chào cả nhà!!!
Tàu ngầm trong group lâu lắm rồi, nay mới có dịp khoe chính căn nhà của mình. Đây là căn biệt thự 2 vợ chồng mình đã lên kế hoạch một thời gian sau 4-5 lần chuyển nhà, và cũng là căn biệt thự đầu tiên chúng mình sở hữu.
Từ lâu, vk ck mình đã muốn xây một ngôi nhà rộng rãi và phải thật nhiều ánh sáng, có nhiều khu sinh hoạt chung để cả gia đình có thể quây quần bên nhau. Thế nên ngay từ đầu, cả 2 vợ chồng đã thống nhất là ngôi nhà sẽ theo phong cách tân cổ điển, thanh lịch, sang trọng, tinh tế nhưng không rườm rà và nhiều chi tiết, qan trọng là các phòng phải thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên.
Chọn được phong cách thiết kế rồi thì mình cũng không mất quá nhiều thời gian để chọn KTS và bên thi công nội thất hợp gu. May mắn là bạn KTS mình chọn thấu hiểu và lắng nghe nhu cầu khách hàng rất tốt, nên thời gian từ ý tưởng lên thành bản vẽ 3D rồi thi công, hoàn thiện diễn ra khá nhanh. Mình nhớ đâu đó thời gian thiết kế và thi công nội thất chỉ rơi vào khoảng hơn 1 tháng chút thôi! Thế là tổ ấm trong mơ của mình đã được như ngày hôm nay rồi.
Mình biết là không có ngôi nhà hoàn hảo, nhưng với mình, đây đã là một tổ ấm hoàn hảo khi nó đánh dấu chặng đường 10 năm của cả 2 vợ chồng. Thế nên là mình 'nghiện' lắm, từ ngày hoàn thiện là chỉ thích trang trí nhà cửa thôi ?
Mời mọi người cùng đi một vòng thăm nhà mình qua ảnh nhé!
Nhờ bạn admin duyệt bài, mình cảm ơn ❤️

.
Ảnh Chào tất cả anh chị em cô bác ở Nghiện Nhà một lần nữa
1 năm trước

Chào tất cả anh chị em cô bác ở Nghiện Nhà một lần nữa

Chào tất cả anh chị em cô bác ở Nghiện Nhà (một lần nữa), xin phép được xưng bằng'mình' vì mình nhỏ hơn rất nhiều người trong này!

Mình đã từng update ảnh của nhà gia đình mình lên đây 1 lần rồi. Nhưng lại up theo kiểu mình thích nên để mọi người rất khó hình dung và chính mình cũng thấy thế, nên mình đã chụp lại và update lại. Đầu tiên xin cảm ơn mọi người đã quan tâm công trình nhà mình ạ. Trong bài viết này sẽ giải đáp hết thắc mắc của mọi người. Nào, zooooo

1. Người đăng bài này không phải là người bỏ tiền ra xây, mà mình chỉ đăng ké thôi, người trả tiền là phụ huynh của mình. Nhưng mình được giao trọng trách quyết định sương sương trong ngôi nhà này( được quyết style, layout, tầng 1 có gì tầng 2 có gì, nội thất ) nên lên đây nếu khen chê thì cũng là cách mình học hỏi kinh nghiệm ạ( mình 20t, nhỏ hơn rất nhiều người trong này, học Kinh Doanh k biết gì về Xây Dựng hay Kiến Trúc). Một lần nữa cảm ơn những lời khen dành cho nhà mình, và cảm ơn hơn nữa những lời góp ý để gia chủ có thể đúc rút kinh nghiệm hehee.

2. Nhà 4 tỷ là đắt hay cực đắt: theo mình là đắt thôi. Vì đặc thù công việc phụ huynh mình không bám sát được, mình còn học ĐH trong SG nên nhà mình có thuê thầu chứ không tự làm, chỉ làm mấy phần việc cơ bản, nên coi như đắt thì cũng tạm tha ha, phải cho nhà thầu kiếm miếng cơm manh áo nữa chứ, chính gia chủ cũng biết rõ kk. ( không tính tiền đất)

3. Các thanh sát như trại giam: khổ ơi là khổ, khi làm việc với nhà thiết kế thì bảo chia 3/7. Phần 7 có thể mở ra được để có thể ra chill, phần 3 thì cố định để trẻ em khỏi ngã.Nhưng khi thực hiện nhà thầu và thiết kế lại không thống nhất nên làm chất liệu rất khó để phần 7 có thể mở, nên thôi. Gia chủ cũng rất bực về khoản này nhưng lỡ rồi, nhưng thực chất cũng rất thoáng chứ không bí bách đâu ạ. Mọi người nói như trại giam nghe buồn quá. Ý tưởng ban đầu của mình cũng chỉ tập trung vào bên trong, vì bên ngoài chỉ thỏa mãn ánh nhìn xã hội. hết

4. Nhà sao chỉ có 3 phòng ngủ: Vì nhà mình chia đúng với số người sử dụng trong một quãng thời gian phải gọi là mãi mãi, không muốn có phòng thừa bám bụi nên chỉ chia 3( có toilet riêng). Một cho phòng phụ huynh và tầng 2, 2 anh em mỗi người một phòng .Với cả tầng 2 bị phần giếng trời kéo lên tới trần nên sẽ chiếm nhiều diện tích. Ủa mà thế thì làm sao đc 450m2 đúng k nhỉ mn, hic.

5. Số tiền bỏ ra có xứng hay không? Mình nghĩ quan trọng ở đây là cảm giác và cái chất ban đầu bạn muốn có như mong muốn hay không thôi. Nếu không ổn coi như đắt, nếu ổn thì coi như số tiền đó xứng đáng. Mình đánh giá không có bất cứ điều gì là hoàn hảo. Ngôi nhà này cho gia chủ cảm giác rất chill và rộng trong sinh hoạt, thế thôi( ở đây có ý kiến sẽ bảo Có tiền nói gì cũng được kk, mình làm gì có tiền đâu hic)

Cơ bản các phần chung mình note ở đây. Mình sẽ ghi rõ ở từng ảnh nữa để giải đáp thắc mắc mọi người.

Cảm ơn cả nhà mình!